Nem nướng heo Kim Huệ
Cách TP.Tân An hơn 10km, Cơ sở lạp xưởng Kim Huệ, tọa lạc tại khu phố 1, thị trấn Tầm Vu, huyện Châu Thành, do bà Lê Thị Huệ (SN 1954) làm chủ, được nhiều khách hàng biết đến.
Cách TP.Tân An hơn 10km, Cơ sở lạp xưởng Kim Huệ, tọa lạc tại khu phố 1, thị trấn Tầm Vu, huyện Châu Thành, do bà Lê Thị Huệ (SN 1954) làm chủ, được nhiều khách hàng biết đến.
Trước đây, mẹ của bà Huệ kinh doanh lạp xưởng và nem chua, sau này truyền nghề làm lạp xưởng cho bà, còn công thức nem nướng do bà Huệ tự tìm tòi, nghiên cứu rồi làm.
Theo bà Huệ, để làm ra món ăn ngon đòi hỏi nguyên liệu phải tươi ngon, bảo đảm an toàn thực phẩm. Bên cạnh nguyên liệu, công thức chế biến quyết định “sức hút” của món ăn. Song, để tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm, ngoài các nguyên liệu cơ bản như thịt heo nạc, mỡ heo, muối, đường, tiêu,... bà còn sử dụng rượu thơm gia truyền để ướp cho lạp xưởng,nem nướng. Được biết, loại rượu này bà tự tay ngâm theo công thức riêng từ 3-4 tháng mới sử dụng.
Hiện lạp xưởng heo và nem nướng heo của cơ sở bà Huệ đã được công nhận OCOP cấp tỉnh, xếp hạng 3 sao. Bà Huệ chia sẻ: “Được Sở Công Thương hỗ trợ quảng bá, tham gia Chương trình Xúc tiến thương mại giới thiệu sản phẩm tại hội chợ, triển lãm trong và ngoài tỉnh nên sản phẩm được nhiều người biết đến hơn. Việc buôn bán cũng đắt hàng hơn trước, nhiều người ở tỉnh Tiền Giang và TP.HCM cũng đến đây mua hàng”.